Tiến độ thi công dự án Vinpearl Vũ Yên

Siêu dự án “nghìn tỷ” Vinpearl Vũ Yên Hải Phòng khởi công từ tháng 7/2016 cho đến nay đã hoàn thành được tương đối các hạng mục mặt bằng và cảnh quan. Đây là công trình đảo ngọc nhận được nhiều sự mong đợi từ phía các nhà đầu tư bất động sản.

Chiếm diện tích 870 ha toàn đảo, Vinpearl Vũ Yên là tổ hợp dự án sinh thái nghỉ dưỡng bao gồm các hạng mục biệt thự, nhà phố thương mại (shop house) đẳng cấp 5 sao, công viên sinh thái, khu vui chơi giải trí và hệ thống sân golf 36 lỗ chuẩn quốc tế. Rất nhiều công trình cần thi công trong một diện tích lớn như vậy, đòi hỏi phải có tiến độ thi công nhịp nhàng, đạt chất lượng. Sau 8 tháng tiến hành thi công, đến nay biệt thự Vinpearl Vũ Yên đã hoàn thành được cơ bản một số hạng mục.

Mặt bằng Vinpearl Vũ Yên đã được giải tỏa. Nguồn ảnh: http://bietthuvuyen.com

Mặt bằng Vinpearl Vũ Yên đã được giải phóng hoàn tất, phác họa cơ bản bố cục vị trí các công trình. Cùng lúc, cảnh quan trên Vinpearl Vũ Yên cũng được thiết kế với hệ thống kênh đào trong đảo, hệ sinh thái bao gồm cây cối, hoa lá được trồng dọc các lối đi.

Sân golf 36 lỗ đã hoàn thiện nền và tiến hành ươm cỏ. Nguồn: http://bietthuvuyen.com

Gắn liền với mặt bằng dự cán là hệ thống sân golf 36 lỗ chuẩn quốc tế. Cho đến nay, diện tích sân golf đã được ươm cỏ và đang tiến hành hoàn thiện những phần còn lại. Dự kiến sân golf sẽ hoàn tất trong tháng 3/2017.

Theo kế hoạch chi tiết, sẽ có hơn 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn.

Với tiến độ xây dựng như hiện nay, dự án Vinpearl Vũ Yên sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và có thể sẽ hoàn thành mục tiêu trước thời hạn trong năm 2020.

Xem thêm: